Giá Tốt 4 You
- 0903.79.16.26
- 0907.09.17.36
Email

 
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tương lai nào cho em

Theo chân Sư cô Thích nữ Quảng Hạnh - trụ trì chùa Quan Âm - chúng tôi đến thăm em tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Căn nhà được dựng tạm trên miếng đất của một người dân trong ấp cho ở nhờ bên cạnh giếng nước ngổn ngang nào chai, lọ, thùng, xô, chậu...

Tiếp chúng tôi, bà ngoại của em tâm sự: "Con gái của tui bị chứng khờ khạo từ nhỏ, tai ương ập đến khi nó bị một người thanh niên hãm hiếp dẫn đến mang thai và em đã ra đời như thế. Thời gian đầu, tui phải nuôi cả gia đình gồm chồng, con gái, cháu ngoại cuộc sống cực khổ vô cùng, hàng ngày đi xin hoa chuối của hàng xóm về thái nhỏ rồi bán lại cho những bán rau trong ấp, thu nhập bấp bênh; có lúc cũng nghĩ đến việc cho em cho một gia đình không con nào đó, nhưng dường như có một sợi dây vô hình đó là tình mẫu tử đã khiến người mẹ khờ khạo kia không muốn dứt bỏ núm ruột mà mình đã mang nặng đẻ đau"

Tương lai nào cho em !Hiện tại, em sống với ông bà ngoại và nhờ vào tình thương của bà con trong ấp, người mẹ thì được một người dân trong ấp nhận vào giúp việc nhà với tiền công khoảng 1 triệu đồng/tháng. Sư cô cho chúng tôi biết: "Có khuyên ông bà cố gắng nuôi em đến tuổi đi học thì cô sẽ mang về chùa nuôi dưỡng và cho đi học".

Chia tay ra về, chúng tôi không khỏi ngậm ngùi khi nhìn thấy nụ cười hồn nhiên của em, có lẽ trong tận một nơi sâu thẳm nào đó em nhận biết được "thân phận" của mình hay sao ! Xin hẹn gặp lại em trong chuyến thiện nguyện tiếp theo về với Thừa Đức - Cẩm Mỹ.

Nhóm thiện nguyện Thiện Duyên
Xem trên: