Giá Tốt 4 You
- 0903.79.16.26
- 0907.09.17.36
Email

Bật loa để nghe nhạc
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tấm lòng nhân ái

Thông qua website này, "Thiện Duyên" muốn kêu gọi những tấm lòng nhân ái của Quý vị đến với những mảnh đời bất hạnh - "Việc chia sẻ từ những điều đơn giản nhất khiến cuộc sống này hạnh phúc hơn"

Tình người, lòng nhân ái là thứ tình cảm thiêng liêng trong cuộc sống. Cuộc sống chỉ thật sự hạnh phúc khi con người ta sống trong tình yêu thương của nhau và lấy yêu thương làm mối dây liên hệ giữa người và người.

Tình thương là lòng thương mến giữa người và người. Còn hạnh phúc là sự sung sướng, toại nguyện về mọi phương diện trong cuộc sống. Có thể nói rằng tình yêu thương là cơ sở quan trọng nhất tạo nên cái đẹp trong cuộc sống. Nếu trong cuộc sống hàng ngày biết lấy tình yêu thương đối đãi nhau thì cuộc sống chắc hẳn sẽ tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Hạnh phúc của bản thân và hạnh phúc cho những người ở quanh ta.

Chẳng có lý do gì để mỗi người phải sống ích kỷ, không biết thương yêu. Không có tình thương yêu, chẳng khác gì trái đất không có ánh sáng mặt trời. Mọi thứ trên đời đều có thể mất đi, duy chỉ có tình thương là còn lại mãi mãi. Và ngọn đuốc yêu thương vẫn luôn hiện diện và dẫn đường cho chúng ta.

Làm cho cuộc sống ngọt ngào hơn không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực, chỉ cần ta cư xử thân thiện với người khác là ta đã lát thêm một viên gạch trên con đường dẫn tới hạnh phúc của bản thân. Hãy mở rộng của trái tim, hãy để tình yêu thương lấp đầy trái tim bạn.  Niềm vui hạnh phúc và sự thành công chỉ có thể đâm chồi nẩy lộc trên mảnh đất của tình yêu thương.

Cách nhanh nhất để nhận tình yêu thương là nên biết cho đi. Mọi thứ cho đi hoặc đầu tư vào người khác sẽ quay về với bạn gấp nhiều lần hơn thế. Tình yêu thương giữa người và người là thứ tài sản duy nhất mà bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi biết san sẻ cho người khác.

Tình cảm giúp con người ta thư giãn và được là chính mình. Nó củng cố vững chắc mối quan hệ và làm người ta nghĩ tốt về nhau hơn. Một cử chỉ thân thiết, dịu dàng, thương yêu, một lời động viên, sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể.... là một bức thông điệp tình cảm tạo nên sự gắn bó đầy thuyết phục.

Lòng nhân ái, bao dung còn thể hiện qua việc sẵn sàng tha thứ và quên đi những điều không hay. Sự cố chấp chỉ làm lòng bạn thêm trĩu nặng muộn phiền. Hãy để lòng mình rộng mở và đừng quên, trong cuộc sống chưa ai không từng mắc sai lầm. Một trong những quy luật cơ bản của cuộc sống chính là nếu bạn cho đi thứ gì sẽ nhận về thứ ấy. Mọi sự tính toán tranh chấp đều bắt nguồn từ việc các bạn không nắm hay phớt lờ xem nhẹ quy luật này. Nhiều người tích lũy tiền bạc để mua lấy hạnh phúc của mình, mua lấy sự tốt bụng của người khác, sự bao dung vị tha của người khác dành cho mình. Nhưng các bạn ấy lại không biết rằng, chỉ cần bạn bao dung với người khác là bạn sẽ nhận lại ngần ấy, chứ không phải là tiền bạc hay bất cứ thứ vật chất nào. Bằng như bạn cứ mãi mê dành cho người khác sự ganh ghét, thù hằn,.. trước sau những điều tệ hại ấy cũng sẽ quay trở về với bạn, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Nếu muốn cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn, thì hãy làm cho trái tim cũng như lý trí của bạn tràn ngập lòng nhân ái, sự bao dung và tính vị tha không giới hạn.

Những người già neo đơn, bệnh nhân nghèo, học sinh hiếu học,... là những hoàn cảnh rất cần được sự trợ giúp từ cộng đồng. Mong rằng với tấm lòng nhân ái, chúng ta hãy cùng nhau góp sức để làm nên những việc có  ý nghĩa trong cuộc sống.

Ngoài ra, nếu Quý vị có những thông tin về những hoàn cảnh cần giúp đỡ, có thể vui lòng cung cấp cho "Thiện Duyên" để chúng ta cùng nhau nhân rộng những tấm lòng nhân ái.

Xin chân thành cảm ơn.

Nhóm thiện nguyện Thiện Duyên
Xem trên: