Giá Tốt 4 You
- 0903.79.16.26
- 0907.09.17.36
Email

 
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Những năm tháng cuối đời người

Ngày 27/05/2012, "Thiện Duyên" đã đến thăm và tặng quà gồm gạo, mì gói, đường, nước tương, nước mắm cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh hết sức đặc biệt:

- Bà cụ ngoài 86 tuổi sống trong căn nhà dột nát, ẩm thấp nằm sâu trong một con hẻm gần chùa Hoằng Pháp, xã Tân Thới Nhì, huyện Hốc Môn. Hằng ngày, cụ mưu sinh bằng tủ thuốc lá và vài ba thứ trái cây tại vỉa hè của đường Lê Lợi. Cụ cho chúng tôi biết: "Mỗi ngày cụ kiếm được khoảng 10.000 đồng để kiếm miếng ăn, bà con trong vùng thương cho hoàn cảnh của Cụ nên cũng ghé mua hàng giúp Cụ", khi chúng tôi đến thì đột nhiên trời đỗ mưa, tìm mãi không thấy bà Cụ đâu, cuối cùng chúng tôi thấy bà đang trốn mưa trong ống cống của công trình đang thi công dở dang gần đó. 

Hình ảnh về cụ già neo đơn

- Hộ gia đình ông bà cụ gần 90 tuổi tại ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Đứng trước căn nhà dột nát, chúng tôi không khỏi chạnh lòng cho những số phận đang tá túc trong căn nhà này. Hoàn cảnh gia đình hết sức bi đát, có 6 người con thì hết 3 người bị bệnh điên, cụ ông thì bị chứng tai biến miệng méo một bênh, cụ bà thì lưng bị còng, chỉ còn lại cô con gái út hàng ngày mưu sinh bằng xe hủ tiếu dạo để nuôi sống cả gia đình. Cụ ông tâm sự: "Khổ quá, hằng ngày phải đào mót rễ tranh trong vườn để uống cho đỡ đau nhức vì không có tiền mua thuốc"

Hình ảnh về gia đình

Chia tay ra về, chúng tôi thầm mong có "một điều kỳ diệu" sẽ đến với những mảnh đời bất hạnh này. Mong lắm thay !

Tìm đường đi

Nhóm thiện nguyện Thiện Duyên
Xem trên: